บริษัท เอ็มซิกมา จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2537 ผลิตและจัดจำหน่ายสายนำสัญญาณ, อุปกรณ์เสริมในหมวดเครื่อง เล่น ประเภทภาพและเสียงยี่ห้อ

ซึ่งเป็นสินค้าตัวหลักโดยจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าต่างๆ คือ เพาเวอร์มอลล์(Power Mall), เพาเวอร์บาย(Power Buy), คาร์ฟูร์(Carrefour), โฮมโปร(Home Pro) และเทสโก้ (Tesco) พร้อมทั้งรับผลิตสายนำสัญญาณตามสั่ง(OEM) ให้กับลูกค้า และดีลเลอร์ทั่วไป รวมถึงสินค้าHouse Brand นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นเช่น ขาแขวน LCD/Plassma, ชั้นวางยี่ห้อ Mrack, ไมโครโฟนยี่ห้อ Mmic ฯลฯ


จากประสบการณ์การขายสายนำสัญญาณ และอุปกรณ์เสริมในหมวดเครื่องเล่นประเภทภาพและเสียง ในห้างมากว่า 10ปี ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานขายจำนวนมาก รวมทั้งมีความเชี่ยวชาญในสินค้าหมวดอุปกรณ์เสริม (Accessories) ที่เน้นคุณภาพ และการให้คำแนะนำที่แม่นยำแก่ลูกค้า ซึ่งพนักงานทั่วๆ ไปอาจจะไม่คุ้นเคย

ตลอดเวลาบริษัทฯ มีการอบรม และเสริมความรู้ให้กับพนักงานขายอยู่เสมอ เพื่อให้พนักงานขายมีความรู้เกี่ยวกับ วิวัฒนาการของวงการเครื่องเสียงเพื่อที่จะแนะนำให้กับลูกค้าได้ และยังมีหัวหน้าทีมขายซึ่งได้รับการอบรม และ ส่งเข้าไปดูแลพนักงานขายในห้าง(PC) โดยจะเข้าไปช่วยแนะนำการขาย และแกไข้ปัญหาต่างๆ โดยมีเป้าหมายที่ จะเป็นบริษัทที่จำหน่ายสายนำสัญญาณและอุปกรณ์เสริมระดับ คุณภาพแก่ลูกค้าเครื่องเล่นทุกระดับ

 

 ผลิตภัณฑ์ ( PRODUCTS)

บริษัทฯ จะเน้นการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี มีรูปแบบที่แตกต่างจากทั่วไป มีการคิดค้นรูปแบบสินค้าใหม่ๆ ตลอดเวลา และมีความหลากหลายของสินค้ามากขึ้น นอกจากนี้บริษัทฯ ยังรับผลิตสินค้าและออกแบบผลิตภัณฑ์ ตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

 

1.ผลิตภัณฑ์หลัก (Main Products)

ปัจจุบันบริษัทฯมีผลิตภัณฑ์หลักคือสายสัญญาณ ภาพและเสียงยี่ห้อ ไมโครโฟนยี่ห้อ Mmic ชั้นวางเครื่องเสียงยี่ห้อ Mrack ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ในห้างสรรพสินค้าต่างๆเช่น TESCO CARREFOUR POWER BUY POWER MALL HOME PRO และ ISETAN

2. ผลิตสินค้าเฮ้าส์แบรนด์ ( House brand Products)

ปัจจุบัน บริษัทฯเป็นผู้ผลิตสินค้าสายสัญญาณภาพและเสียงยี่ห้อ TESCO ให้กับ TESCO

3. ผลิตสินค้ายี่ห้อเฉพาะ( OEM )

- ผลิตให้ บริษัท เพาเวอร์บาย ภายใต้ยี่ห้อ SMART CABLE
- ผลิตให้ บริษัทเอ็ม.อาร์.แซท สแตนดาร์ด ภายใต้ยี่ห้อ MRZ CABLE
- ผลิตให้ บริษัทปิยะนัส อิเลกทริคส์ ภายใต้ยี่ห้อ FLASH WIRE
- ผลิตให้ บริษัทกิตติภัทรซาวด์ ออดิโอ ภายใต้ยี่ห้อ PURE CABLE
- ผลิตให้ ร้านช.พัฒนะกิจ ภายใต้ยี่ห้อ BOY MUSIC
และยังมีอีกหลายบริษัทที่สนใจให้ทางบริษัทฯผลิตให้ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาและเซ็นต์สัญญา

การตลาด ( MARKETING)

- แผนการขยาย ประเภทสินค้า (Product line)
ทางบริษัทฯมีแผนที่จะเพิ่มประเภทสินค้า เช่น สายนำสัญญาณในรถยนต์ สายนำสัญญาณเครื่องดนตรี สายนำสัญญาณคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม สายนำสัญญาณโทรศัพท์และอุปกรณ์เสริม รีโมทคอนโทร เป็นต้น

- แผนการตลาดปัจจุบัน
ปัจจุบันบริษัทฯสั่งผลิตสินค้าในประเทศ และนำเข้าสินค้าสำเร็จรุปหรือวัตถุดิบบางตัวจากต่างประเทศ เพื่อป้อนตลาดภายในประเทศ ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทเน้นเจาะตลาดในกรุงเทพฯและปริมณฑล ในอนาคตอันใกล้นี้เรามีแผนที่จะเจาะพันทมิตรคือกลุ่ม Dealer ในต่างจังหวัด ซึ่งมีศักยภาพที่ทัดเทียมกับในกรุงเทพฯ

- แผนการขายตลาดในอนาคต
บริษัทฯได้พัฒนาและคิดค้นรูปแบบสินค้าใหม่ๆ ขึ้นมากมาย เพื่อให้สินค้าสายนำสัญญาณเป็นสินค้าที่ทันสมัยน่าใช้งานมากขึ้น บริษัทฯมีเป้าหมายที่จะส่งออกสินค้าสายสัญญาณภาพและเสียง ไปยัง ภูมิภาคเอเชียเป็นที่แรก เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย พม่า เวียดนาม เป็นต้น ซึ่งขณะนี้บริษัทฯกำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาเวบไซท์และจะขยายไปยังประเทศใน ยุโรปต่อไป

การส่งเสริมการขาย (PROMOTION)
- บริษัทฯจะร่วมกับคู่ค้าทำการส่งเสริมการขาย( Promotion ) ตามที่ตกลงกับคู่ค้า เช่น Summer Sales , New year Sales, ลงMail ของคู่ค้า เช่น mail ของ Carrefour , Home Pro, Power Buy, Power Mall
- บริษัทฯร่วมกับคู่ค้าออกงาน เช่น Home Pro Expo , Power Buy Expo
- บริษัทฯเป็นสมาชิกของสมาคมเครื่องเสียงแห่งประเทศไทย เพื่อรับฟังข่าวสารและร่วมกันแก้ปัญหาต่างกับสมาชิก บริษัทฯจะร่วมมือกับทางสมาคมเช่นจัดงาน Hi Fi Sales ทุกปี และมีการทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆตามที่ทางสมาคมขอความร่วมมือ
สายสัญญาณภาพและเสียง

สายนำสัญญาณภาพและสายนำสัญญาณเสียงทุกรุ่นของ คุณภาพสูง

เพื่อยกระดับการชมภาพยนตร์และฟังเพลงสำหรับ เครื่องเล่นวิดีโอ ทีวี ดีวีดี วิดีโอซีดี กล้อง หรือเครื่องเสียงอื่นๆ เช่น เคเบิ้ลทีวี จานดาวเทียม หรือ เสาอากาศ

ผลิตเพื่อให้เหมาะกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทุกวันนี้ระบบภาพและเสียงได้พัฒนาขึ้นมาก มีทั้งจอแบน หรือสัญญาณดิจิตอล ทำให้ยิ่งต้องการสายนำสัญญาณที่ดีๆ สายนำสัญญาณที่แถมมาหรือสายทั่วๆไป ที่ทำมาจากเหล็กหรือทองแดงทั่วไปจึงไม่เพียงพอกับคุณภาพเครื่องระดับนี้

ผลิตสายสัญญาณภาพทั้งหัวRCA หัวS-VIDEO สายภาพคอมโพเน้นท์ และสายอากาศ ส่วนสายสัญญาณเสียงมีทั้งหัวRCA สายลำโพง และสายดิจิตอลทั้งโคแอ็คเชียลและไฟเบอร์ออฟติก โดยมีลักษณะเด่นคือ มีทั้งแบบหัวแจ็คโลหะแยกพิเศษและหัวฉีดสำเร็จรูป ปาก

เคลือบด้วยทอง 24K ช่วยนำสัญญาณได้ดี ต่อเชื่อมบัดกรีด้วยส่วนผสมเงิน 3% ช่วยเพิ่มคุณภาพของการถ่ายทอดสัญญาณเพราะเงินเป็นตัวเชื่อมที่ดีกว่าตัว เชื่อมทั่วๆไป ใช้วิธีต่อเชื่อมและบัดกรีแบบไฮเอ็นด์หัวท้ายของสายต่อเชื่อมโดยชิลด์ 1 ข้างป้องกันการรบกวน ตัวนำเป็นทองแดงบริสุทธิ์ ชิลด์ด้วยทองแดงถักตลอดสายป้องกันคลื่นรบกวนจากภายนอก รับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้สายสัญญาณถ่ายทอดสัญญาณได้สมบูรณ์ ภาพจึงดูมีสีสัน คมชัด เสียงนุ่มนวลรายละเอียดดี ยกระดับการชมภาพยนตร์และการฟังเพลงให้ได้มาตรฐานจริงๆ